Tư vấn trực tiếp [Ẩn]

Một hàm răng đẹp có ảnh hưởng rất lớn trong cuộc sống của bạn, nó mang lại sự tự tin khi giao tiếp, hỗ trợ cho việc ăn nhai hàng ngày. Tuy nhiên, không phải ai sinh ra cũng đều được sở hữu một hàm răng hoàn hảo, vì vậy phương pháp bọc răng sứ đã ra đời nhằm phục hồi lại những khiếm khuyết có trên hàm răng. Bọc răng sứ giúp bạn khôi phục lại hình dáng răng, chức ăn ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ rất cao.

1. Bọc răng sứ dành cho trường hợp nào? 

Không phải bất cứ ai cũng có thể bọc răng sứ được, để biết mình có bọc răng sứ được hay không, mọi người nên trực tiếp đến trung tâm nha khoa để các bác sĩ thăm khám, từ đó sẽ xác định phương thức bọc răng sứ phù hợp nhất cho mỗi người. Dưới đây là những trường hợp khiếm khuyết răng có thể bọc răng sứ:

 • Răng bị sứt mẻ, gãy vỡ, mòn cổ răng.

 • Răng thưa, hở kẽ.

 • Răng hô móm, mọc không đều, lộn xộn.


 • Răng nhiễm màu không thể khắc phục bằng tẩy trắng được.

 • Những răng sau khi điều trị bệnh lý như răng sâu, viêm tủy…

 • Trường hợp răng bị mất 1 hoặc nhiều răng (còn trụ để làm cầu răng).

                   

2. Nên chọn loại răng sứ nào cho phù hợp?? 

 • Răng sứ có sườn bằng hợp kim: Phần khung sườn bên trong làm bằng hợp kim Ni-Cr hoặc Co-Cr, bên ngoài khung sườn được phủ sứ Ceramco. Ưu điểm nổi bật nhất của dòng sứ này là chi phí khá thấp, do đó phù hợp với khá nhiều đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, xét về độ bền thì loại răng sứ này không có độ chịu lực tốt và có thể bị thâm đen viền nướu do quá trình oxi hóa gây ra. Do đó, về mặt thẩm mỹ lâu dài không được đảm bảo.

 • Răng sứ không kim loại – răng toàn sứ: Được cấu tạo bởi khung sườn và phần phủ bên ngoài đều bằng sứ cao cấp. Phần khung sườn bên trong là khoáng sản quý Zirconia, bên ngoài là lớp sứ Cercon hay Ceramco. Không chỉ mang đến độ bền chắc lên tới 20 năm và khả năng ăn nhai như răng thật mà tính thẩm mỹ của nó cũng không dòng sứ nào có thể so sánh được. Tuy mức chi phí của dòng sứ này khá cao nhưng xét về lâu dài thì đây là loại răng sứ mang lại cho bạn những giá trị tốt nhất.

3. Chăm sóc sau khi bọc răng sứ

Vấn đề theo dõi, chăm sóc sau khi bọc răng sứ cũng là một trong những lưu ý bạn cần quan tâm. Bởi răng sứ có tuổi thọ bao lâu, bền chắc hay không còn phụ thuộc khá nhiều vào việc chăm sóc giữ gìn vệ sinh răng miệng của bạn ra sao:

 • Sau khi bọc răng sứ, nếu bạn cảm thấy có bất kỳ vấn đề gì bất thường như ê buốt, ăn nhai không được tốt, cảm thấy vướng cộm khi ăn nhai… bạn nên sớm quay lại cơ sở nha khoa để được bác sĩ thăm khám và xử lý kịp thời.
 • Chế độ ăn uống: Một lưu ý khi bọc răng sứ là bạn nên ăn nhai với lực vừa phải, tránh ăn những thức ăn quá cứng hoặc dai cho dù độ chịu lực của răng sứ cũng khá tốt.
 • Chăm sóc răng miệng: Răng sứ về cơ bản vẫn cần có chế độ chăm sóc như răng thật. Hãy duy trì chải răng đều đặn ngày 2-3 lần sau khi ăn với bản chải lông mềm, chú ý làm sạch cả phần chân răng và kẽ răng. Sau khi chải răng có thể dùng tay mát xa nướu răng để cho máu lưu thông tốt.
Write a comment:

*

Your email address will not be published.

2016 © Copyright - Nha Khoa Nụ Cười Việt theme by Vamtam

Hotline     0935 200 500