Hiện nay, việc mất răng sẽ không còn khiến bạn lo lắng về tính thiếu thẩm mỹ cũng như về các chức năng của răng. Để phục hồi răng bị mất, phương pháp cấy ghép Implant được xem là tối ưu nhất hiện nay.

Implant là gì?

Implant có nghĩa là cấy ghép. Implant trong nha khoa là việc phục hồi lại răng bị mất với đầy đủ thân và chân răng, bằng cách cấy các trụ được cấu tạo từ titan nguyên chất vào trong xương hàm ở vị trí răng bị mất và đóng vai trò như một chân răng để phục hình răng sứ ở trên.

zip 1 copy

Các bước triển khai cấy ghép implant:

– Khám và tư vấn sơ khởi miễn phí.

– Chụp phim CT Cone Beam, làm các xét nghiệm máu nếu cần thiết.

– Lập kế hoạch điều trị hoàn chỉnh, tư vấn và thống nhất với Khách hàng (vị trí, số lượng implant, ghép xương, nâng xoang, kế hoạch phục hình và chi phí điều trị).

– Kế hoạch và thời gian điều trị cụ thể 1 trường hợp đủ xương:

  • Lần 1: Cấy ghép trụ implant vào xương hàm.
  • Lần 2: Tái khám và cắt chỉ sau 7 ngày.
  • Lần 3: Đặt Healing sau 3 tháng đối với cắm implant hàm dưới, 4-6 tháng đối với hàm trên.
  • Lần 4 : Lấy dấu gởi Labo Minh Phước đúc răng sứ (sau lần 3 : 7-10 ngày).
  • Lần 5 : Gắng Abutment và răng sứ (sau lần 4: 2-3 ngày).

Đối tượng cấy ghép implant là ai?

Bất cứ ai mất một hay nhiều răng hoặc đang có vấn đề với hàm giả hay cầu răng hiện có thì implant là giải pháp tối ưu bạn nên nghĩ đến trước tiên. Tuy nhiên, sau đây là một số trường hợp gây ảnh hưởng đến cấy ghép implant:

– Bệnh nhân mắc một số bệnh mãn tính như: tiểu đường, cao huyết áp… Các trường hợp này cần được điều trị và chỉ thực hiện cấy ghép implant khi có chỉ định từ bác sĩ nha khoa.

– Bệnh nhân trong thời kì mang thai, trẻ em có xương hàm chưa phát triển hoàn thiện cũng là những trường hợp chống chỉ định tuyệt đối.

– Hút thuốc lá ảnh hưởng đến thành công của cấy ghép răng, bạn cần phải ngưng hút thuốc 2 tuần trước và sau khi cấy ghép răng.

2

Lý do để bạn quyết định cấy ghép implant:

  Khi mất răng, vùng xương hàm quanh răng mất sẽ bị tiêu. Theo thời gian nó có thể khiến bạn mất nhiều xương đến mức cần phải ghép xương để phục hồi đủ thể tích xương trước khi muốn cấy implant.

– Mất răng làm ảnh hưởng đến lực nhai và bạn không thể ăn nhiều loại thức ăn. Nhiều người bị mất răng, không những gặp vấn đề thiếu dinh dưỡng mà có thể ảnh hưởng đến sức khỏe chung.

– Mất nhiều răng khiến các răng còn lại nhanh hư hỏng, khớp cắn thay đổi giữa hai hàm với nhau, sai khớp cắn có thể dẫn đến vấn đề ở khớp thái dương hàm.

– Mất răng làm thay đổi giọng nói, điều này có thể ảnh hưởng đến sự tự tin của chính bạn.

3

Lợi ích của việc cấy ghép implant:

– Chức năng ăn nhai tốt.

– Tính thẩm mỹ cao.

– Không tổn hại đến răng thật khi làm cầu răng.

– Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương.

– Cảm giác tự tin như răng thật.

– Cấy ghép nhẹ nhàng, không đau.

– Răng cấy ghép có thể tồn tại suốt đời.

– Vệ sinh răng miệng dễ dàng.

– Cải thiện sự phát âm.

Cấy ghép implant nha khoa là một phương pháp phục hình răng đã mất tương đối phức tạp, đòi hỏi đội ngũ bác sĩ nha khoa phải được đào tạo chuyên sâu về kiến thức cũng như thực hành; các công cụ hỗ trợ cho ca cấy ghép implant cũng phải hiện đại, đạt chuẩn quốc tế thì mới có thể cho kết quả cấy ghép cao nhất. Nếu bạn có nhu cầu, nguyện vọng cấy ghép cần phải tìm hiểu kỹ thông tin về trung tâm nha khoa uy tín chất lượng cũng như đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy ghép răng implant.