Thời gian làm việc

Thứ 2 - Chủ nhật07:30 - 19:30

Menu

Quy trình vô trùng tại Nha Khoa Nụ Cười Việt

Để đảm bảo thành công trong điều trị và vì sự an toàn tuyệt đối của khách hàng, tại Hệ thống Nha khoa Thẩm mỹ Nụ Cười Việt vấn đề vô trùng được đặc biệt coi trọng. Tất cả trang thiết bị đều được vô trùng theo một quy trình khép kín và được tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quốc tế.

Phòng vô trùng của chúng tôi được thiết kế độc lập, riêng biệt, được trang bị đầy đủ các thiết bị vô trùng cao cấp, hiện đại như: máy ngâm khử trùng siêu âm, lò hấp tiệt trùng tự động AUTOCLAVE (tiệt trùng dưới áp suất và nhiệt độ cao), dung dich ngâm khử trùng dụng cụ HEXANIOS, dung dịch phun khử trùng bề mặt CAVICIDE, máy đóng gói vô trùng dụng cụ chuyên dụng W&H, tủ bảo quản và lưu trữ vô trùng dụng cụ sau đóng gói dưới ánh sáng tia cực tím…

A. VÔ KHUẨN TẠI PHÒNG ĐIỀU TRỊ

 • Hai tay cần được vệ sinh sạch trước khi điều trị cho bệnh nhân (trước khi đeo găng tay và sau khi cởi bỏ găng tay).

 • Bác sĩ và Phụ tá phải đeo mũ, mắt kiếng và khẩu trang. Đối với trường hợp phẫu thuật, phải mặc áo choàng chuyên dụng được hấp tiệt trùng, sau đó bỏ tất cả đồ bảo vệ ở lại trước khi rời khỏi phòng phẫu thuật.

 • Phải thay đổi găng tay mới cho mỗi khách hàng. Sau khi mang găng tay, chỉ được chạm vào miệng, các dụng cụ điều trị, các tay khoan, tay xịt hơi nước; không được chạm tay vào nơi nào khác (bàn ghế, quần áo, hồ sơ, điện thoại…v.v).

 • Các dụng cụ chỉ sử dụng một lần rồi vứt bỏ: ly nước súc miệng, ống hút nước bọt, giấy lau miệng, kim tiêm, thuốc tê…
 • Sau mỗi ca điều trị, những bề mặt tiếp xúc trên trang thiết bị như ghế nha khoa, bồn nhổ, cần chỉnh đèn, cần chỉnh khay, khay đựng dụng cụ, tay xịt hơi nước, tay khoan… phải được xịt khử trùng bằng dung dịch Cavicide và lau dọn sạch sẽ bằng giấy tiệt khuẩn phù hợp với tiêu chuẩn Hoa Kỳ về hiệu quả diệt khuẩn (diệt vi khuẩn lao Mycobacterium tuberculosis, diệt nấm, diệt viruts HIV, Rotavirus, H1N1, H5N1…).

B. VÔ KHUẨN TẠI PHÒNG VÔ TRÙNG

 • Tất cả dụng cụ khám và điều trị chịu nhiệt chỉ được sử dụng 1 lần, rồi sau đó phải tiệt trùng theo một quy trình khép kín được tuân thủ và giám sát nghiêm ngặt.
 • Dụng cụ ngay sau khi sử dụng sẽ được ngâm rửa trong máy rung siêu âm với dung dịch có độ sát khuẩn cao Hexanios G + R.0.5% – phù hợp với tiêu chuẩn Châu Âu: diệt vi khuẩn lao, diệt nấm, virus HIV, HBV, HCV..

 • Cọ rửa, xả sạch dụng cụ bằng xà phòng, nước sạch.

 • Dụng cụ đã rửa sạch sẽ được sấy khô bằng máy chuyên dụng.

 • Tiếp theo dụng cụ sẽ được đưa đi đóng thành từng gói riêng biệt với máy đóng gói vô trùng W&H (Áo)

 • Tất cả dụng cụ sau khi đóng gói được hấp tiệt trùng trong lò hấp AutoClave ở nhiệt độ từ 1210C-1340C với thời gian từ 15-30’. Lò hấp đã được lập trình tất cả các chế độ, máy sẽ tự động ngừng khi đủ thời gian để đảm bảo tất cả các dụng cụ đều được tiệt trùng triệt để.

 • Sau khi hấp, dụng cụ đã được tiệt trùng tuyệt đối sẽ được đưa vào tủ có đèn chiếu tia cực tím để lưu trữ và bảo quản nhằm đảm bảo duy trì trạng thái vô trùng và sẵn sàng sử dụng điều trị cho khách hàng.