ĐANG MANG THAI CÓ CẠO VÔI RĂNG ĐƯỢC KHÔNG?

ĐANG MANG THAI CÓ CẠO VÔI RĂNG ĐƯỢC KHÔNG - Vôi răng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến nhiều bệnh lý nghiêm trọng về răng miệng, tuy nhiên rất nhiều người xem nhẹ tác hại của vôi răng và ít có thói quen thăm khám, lấy vôi răng định kỳ.

296445538_2131838736987138_980327266421703655_n%20(1)

Bạn sẽ giật mình khi biết những tác hại thực sự nguy hiểm của vôi răng sau đây:

  • Vôi răng gây hôi miệng, mất thẩm mỹ khiến bạn tự ti khi giao tiếp.
  • Vôi răng gây viêm lợi, viêm nha chu, tụt lợi, chảy máu chân răng khiến răng lung lay, thậm chí nguy cơ mất răng hàng loạt.
  • Nhiều loại vi khuẩn sinh sống trong vôi răng gây ra nhiều bệnh lý nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe như: viêm amidan, viêm họng, viêm niêm mạc miệng, bệnh tim mạch,...

Và một câu hỏi ad nhận được nhiều nhất từ các mẹ bầu là: "ĐANG MANG THAI CÓ CẠO VÔI RĂNG ĐƯỢC KHÔNG ?". Các bác sĩ của Nha khoa Nụ Cười Việt có một vài lời khuyên hữu ích cho các mẹ như sau:

Trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ, các mẹ không nên thực hiện các thủ thuật răng miệng, kể cả cạo vôi răng bởi đây là giai đoạn khá nhạy cảm, các cơ quan trong cơ thể thai nhi đang có sự phát triển mạnh mẽ.

Từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 7 thai kỳ, mẹ bầu có thể tiến hành cạo vôi răng. Cạo vôi răng là thủ thuật đơn giản, không có hại gì cho men răng mà ngược lại làm cho răng chắc khỏe, nướu săn chắc khỏe mạnh.

Nếu cần tư vấn giải đáp thêm, bạn có thể Inbox cho page hoặc nhấc máy gọi hotline: 089 919 6854 để được Nụ Cười Việt hỗ trợ tư vấn 24/7 mọi thông tin bạn cần nhé!